5 nỗi sợ của phụ nữ khi quan hệ tình dục

Rate this post

Một số phụ nữ xem quan hệ tình dục là một điều gì đó vui vẻ. Không chỉ đam mê, các mối quan hệ thân mật cũng được coi là để tăng sự thân mật với bạn đời. Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ khác, quan hệ tình dục thực sự được coi là một điều gì đó đáng sợ và thường được xác định là đau đớn.

Bác sĩ tâm thần Anuneet Sabharwal ở Mumbai, Ấn Độ đưa ra ví dụ về các tình trạng liên quan đến chứng sợ quan hệ tình dục. Một số tình trạng như sợ gen hoặc sợ coitophobia.

Sabharwal cho biết: “Đây [chứng sợ gen là] sợ thâm nhập tình dục. Trong một số trường hợp, những người gặp phải tình trạng này có thể sợ hãi tất cả các hoạt động tình dục”Giống cái.

Sabharwal tiếp tục chứng sợ Genophobia, hầu hết đều trải qua sau một trải nghiệm tình dục đau thương.

Ngoài chứng sợ gen, có một số nỗi sợ hãi khác mà phụ nữ gặp phải liên quan đến tình dục.

nỗi sợ của phụ nữ khi quan hệ tình dục
nỗi sợ của phụ nữ khi quan hệ tình dục

1. Không thể đạt cực khoái

Cực khoái là đỉnh cao của khoái cảm tình dục. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng có thể đạt được cực khoái.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Archives of Sexual Behavior cho thấy 75-90% phụ nữ không thể đạt cực khoái liên tục khi quan hệ tình dục. Trên thực tế, khoảng 5-10% phụ nữ hoàn toàn không đạt cực khoái.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, có một số yếu tố kích hoạt tình trạng ‘khoảng cách cực khoái’ này. Một số yếu tố này bao gồm cảm xúc không ổn định và mất nhiệt tình trong quan hệ tình dục.

“Căng thẳng hoặc lo lắng có thể làm tăng [khả năng có] khoảng cách cực khoái với bạn tình,” nhà nghiên cứu nam học Ấn Độ Vijay Kulkarni nói. Tình trạng này có thể được giảm thiểu bằng cách làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa các cá nhân với đối tác của bạn và loại bỏ căng thẳng hoặc lo lắng.

Xem thêm 7 điều cần làm sau khi ân ái

2. Sợ không thể làm bạn tình thỏa mãn

Lo lắng về phong độ trên giường không chỉ đàn ông mà cả phụ nữ cũng phải trải qua. Yếu tố tâm lý đóng một vai trò trong việc gây ra lo lắng này.

Sabharwal nói: “Nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người mắc chứng sợ gen hoặc sợ coitophobia, lo sợ không thể làm hài lòng bạn đời của mình.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, Sabharwal khuyên bạn nên đến gặp các chuyên gia như nhà tâm lý học, nhà tình dục học và nhà trị liệu để tìm hiểu nguyên nhân gây ra lo lắng.

3. Đau xảy ra

Đôi khi phụ nữ bị đau khi thâm nhập. Cơn đau này có liên quan đến tình trạng sức khỏe được gọi là bệnh viêm âm đạo.

Vaginismus xảy ra khi các cơ của các cơ quan sinh dục nữ co lại một cách tự nhiên hoặc chuột rút xảy ra ở các cơ sàn chậu. Phụ nữ mắc bệnh viêm âm đạo sẽ cảm thấy bị cô lập và không thể tận hưởng tình dục.

Bác sĩ sản phụ khoa Sowmya Lakshmi giải thích: “Không có lời giải thích chắc chắn cho chứng viêm âm đạo, nhưng các nguyên nhân bao gồm nỗi sợ hãi của phụ nữ rằng cơ quan sinh dục của họ quá nhỏ, trải nghiệm quan hệ tình dục đầu tiên tồi tệ, niềm tin rằng quan hệ tình dục là xấu hổ và các tình trạng y tế gây đau đớn”, bác sĩ sản phụ khoa Sowmya Lakshmi giải thích.

Xem thêm giá kẹo sâm tại Bắc Ninh

4. Bị đánh giá

Các chuyên gia cho rằng phụ nữ thường sợ bị bạn đời đánh giá. Padmini Dutta Sharma, tác giả về hôn nhân, các mối quan hệ và tình dục, nói rằng nỗi sợ hãi bị đánh giá này ngăn cản phụ nữ thể hiện bản thân hoàn toàn. Ví dụ, phụ nữ có thể thực sự có những tưởng tượng về tình dục hoặc có mong muốn thử một số tư thế quan hệ tình dục nhất định, nhưng họ sợ bị đối tác coi là quá hoang dã hoặc kỳ lạ để làm như vậy.

5. Cơ thể kém xinh

‘ Nếu anh ấy không thích cơ thể của tôi thì sao?’Điều này lướt qua tâm trí của Rina Paul – không phải tên thật của cô ấy – ngay trước khi làm tình với đối tác của cô ấy. Tuy nhiên, điều này không chỉ Rina trải qua. Một số phụ nữ cảm thấy tự ti về cơ thể của mình. Sabharwal coi vấn đề này là yếu tố lớn nhất gây ra chứng sợ gen hoặc chứng sợ coitophobia.

Posted in TIN TỨC and tagged .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *