Menu Đóng

người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Rate this post

Người bệnh tiểu đường nên ăn một chế độ ăn uống cân đối, bao gồm các thực phẩm giàu chất xơ, chất đạm, và có chứa chất béo lành mạnh. Các loại thực phẩm nên được ưu tiên trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường bao gồm:

người bệnh tiểu đường nên ăn gì
người bệnh tiểu đường nên ăn gì

Các loại rau xanh:

Rau xanh là nguồn dinh dưỡng tốt cho người bệnh tiểu đường, vì chúng giàu chất xơ và chứa ít tinh bột và đường. Người bệnh nên ăn nhiều loại rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, rau muống, cải thảo, cà chua, cà rốt, dưa chuột, bí đỏ, hành tây, tỏi, ớt,…

Các loại rau xanh

Trái cây:

Trái cây là một nguồn dinh dưỡng quan trọng, tuy nhiên người bệnh tiểu đường cần phải chọn các loại trái cây có chứa ít đường, ít tinh bột và giàu chất xơ. Một số loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường bao gồm: táo, kiwi, quả bơ, cam, dứa, nho, dâu tây, đào, …

Các loại đạm:

Thịt, cá, trứng, đậu, đỗ, đậu phụ, hạt là những nguồn protein tốt cho người bệnh tiểu đường. Người bệnh có thể chọn các loại thực phẩm này để bổ sung đạm cho cơ thể mà không làm tăng đường huyết.

Các loại chất béo lành mạnh:

Những loại chất béo lành mạnh như dầu ô liu, dầu hạt lanh, dầu hạt dẻ, dầu cải tắc, quả óc chó, hạt chia và quả hạnh nhân có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và kiểm soát đường huyết.

Các loại ngũ cốc nguyên hạt:

Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ và giúp kiểm soát đường huyết. Người bệnh nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, lúa mạch, gạo lứt, mì ốc, hạt điều, hạt bí đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *